วิธีปรับความละเอียดภาพวีดีโอ ของ youtube บนมือถือ อัพเดทล่าสุด

วิธีปรับความละเอียดภาพวิดีโอบน YouTube บนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ตอนนี้ได้มีอัปเดต การปรับรูปแบบการเลือกความละเอียดวิดีโอแบบใหม่แล้วนะคะ แทนที่จะเลือกเป็นความละเอียดแบบก่อน ๆ โดยจะโฟกัสไปที่เรื่องคุณภาพและการใช้งานอินเทอร์เน็ตด้วยนั่นเองค่ะ ซึ่งหลายคนที่อัปเดตมาแล้วอาจจะยังมีข้อสงสัยว่ามีความแตกต่างกับการตั้งค่าแบบเดิมยังไงบ้าง แล้วต้องทำยังไงกันดี มาดูกันดีกว่าค่ะ วิธีปรับความละเอียดวิดีโอบน YouTube เวอร์ชั่นใหม่ หากต้องการเลือกใช้ความละเอียดสูงสุด หรือประหยัดอินเทอร์เน็ตเป็นค่าเริ่มต้นเลย ก็สามารถทำได้

อ่านต่อ..

จองตั๋วหนังออนไลน์ ผ่านแอป “Major”

ในยุคปัจจุบันนี้ ธุรกรรมต่างๆนิยมทำกันในรูปแบบออนไลน์เพิ่มขึ้นเยอะมากเลยนะคะ เนื่องมาจากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ผู้คนในยุคนี้ต้องเจอ กับการระบาดของ Covid 19ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตกันใหม่ เพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกัน พร้อมต่อสู้กับโรค และสภาพแวดล้อมที่มีทั้งฝุ่น PM 2.5 รวมทั้งมลพิษอื่นๆ ทุกๆคนต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนทางด้านธุรกิจและบริการต่าง ๆ ให้ทันต่อสถานการณ์ในยุคปัจจุบันนี้ จึงต้องมีปรับเปลี่ยนไปสู่การเปิดระบบลงทะเบียนออนไลน์ การใช้ระบบซื้อขายและบริการทางออนไลน์มากมายเกิดขึ้นนั่นเองค่ะ การช้อปปิ้ง การซื้อของ

อ่านต่อ..

<strong>Apple Music Sing ฟีเจอร์ใหม่ ร้องคาราโอเกะ พร้อมเนื้อเพลงได้</strong>

ต่อไปนี้ เหล่าสาวก Apple จะปาร์ตี้แบบไม่มีเหงากันอีกแล้วแน่นอนค่ะ เพราะ Apple ได้ทำการเปิดตัว ฟีเจอร์ใหม่ต้อนรับช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมานี้แล้ว นั่นก็คือ “Apple Music Sing “ นั่นเอง ฟีเจอร์ตัวนี้ ที่จะให้คุณร้องเพลงคาราโอเกะ จากเพลงในคลังมากกว่า 10 ล้านเพลง โดยในการเล่นเพลงนั้นสามารถ

อ่านต่อ..

ทะเบียนสมรสจำเป็นหรือไม่

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างของการแต่งงานให้สมบูรณ์แบบนั้น ก็คือ “ทะเบียนสมรส” นั่นเองค่ะ ถ้าคุณอยากจะเป็นสามีหรือภรรยากัน ที่ถูกต้องตามกฎหมาย และมีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้ตามที่กฎหมายคุ้มครองนะคะ อย่าลืมเป็นอันขาดว่า ทะเบียนสมรสคือสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากนะคะ โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงทั้งหลายค่ะ การจะเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องนั้น ดูกันที่ทะเบียนสมรสเป็นหลักฐานสำคัญอันดับแรกเลยนะคะ มันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะมาก่อน หรือ มาหลังนะคะ ตามหลักกฎหมายแล้วนั้นจะยึดที่เอกสารเท่านั้นค่ะ รวมไปถึงการแต่งงานด้วย ต่อให้จัดงานแต่งอลังการใหญ่โตแค่ไหน หากไม่ได้จดทะเบียนสมรสแล้ว ก็ถือว่าเปล่าประโยชน์ในทางกฎหมายเข่นกันค่ะ

อ่านต่อ..

Vein Viewer เครื่องสแกนหาเส้นเลือด นวัตกรรมทางการแพทย์

เมื่อพูดถึงการเจาะเลือดแล้ว คงเป็นสิ่งที่หลายคนกลัว และไม่อยากโดนเมื่อต้องเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลใช่ไหมคะ ซึ่งขั้นตอนของการเจาะเลือดก็คือ ใช้สายรัดแขน (Tourniquets) ทำการรัดแขนเหนือบริเวณข้อศอก 2-3 นิ้ว เพื่อให้เส้นเลือดดำโป่งตัวขึ้น จนหาตำแหน่งที่จะเจาะเลือดได้ และขั้นตอนที่สำคัญก็คือ การใช้เข็มเจาะเลือดหรือเข็มฉีดยา แทงเข้าไปที่ผิวหนังให้เข้าไปถึงเส้นเลือดดำ ซึ่งวิธีการนี้ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ ของผู้เจาะเลือด ทั้งการหาเส้นเลือดที่เหมาะสม และการแทงเข็มไปยังเส้นเลือดที่ต้องการนะคะ สำหรับผู้ป่วยเด็ก ผู้สูงอายุ

อ่านต่อ..

วิธีการตรวจเช็คสลิปเงิน ว่าจริงหรือปลอม

ในยุคปัจจุบันนี้ คนหันมาใช้การโอนเงินออนไลน์กันเยอะขึ้นมากๆเลยค่ะ เพราะมันสะดวกสบาย และง่ายมาก แค่เข้าแอพพลิเคชันธนาคารที่เรามี ก็สามารถทำธุระกรรมทางการเงินได้เกือบทุกอย่างเลย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปธนาคารอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เพื่อซื้อ-ขายสินค้า หรือโอนให้คนรู้จักนะคะ และนั่นก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดการโกงในรูปแบบของสลิปปลอมขึ้นมาจนได้ โดยที่คนโอนเงินที่ต้องการโกง หรือพวกมิจฉาชีพ มักจะอ้างว่าโอนเงินมาให้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับส่งสลิปปลอมมาให้ดูเป็นหลักฐาน ซึ่งสลิปปลอมเหล่านั้น จะใช้เทคนิคการตัดต่อรูป ให้ดูแนบเนียนเหมือนสลิปของจริงเลยนะคะ จนมีหลายคนหลงกลโดนหลอกกันมาแล้วมากมายเช่นกัน ดังนั้นบทความนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีเช็กสลิปโอนเงินปลอมแบบง่าย

อ่านต่อ..

5 ฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมีเฉพาะใน iPhone 15 Pro / Ultra

เริ่มมีข่าวลือออกมาแล้วหลายกระแส เกี่ยวกับ Iphone 15 ซึ่งก็เป็นไปในทิศทางที่ว่าการอัปเกรดใหม่ ๆ จะไปอยู่ที่ iPhone 15 Pro และ Pro Max เป็นส่วนใหญ่นะคะ เพื่อจะเน้นให้มีความแตกต่างจากรุ่นธรรมดา และจูงใจให้ลูกค้าซื้อรุ่น Pro มากขึ้นนั่นเองค่ะ และ iPhone

อ่านต่อ..

เพิ่มเพื่อนกับ LINE ALERT เพื่อรับการแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง

เพื่อเป็นการเตรียมตัวรับมือกับภัยพิบัติต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ทาง LINE ประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงจุดแกร่งจากการที่มีผู้ใช้งานในไทยกว่า 53 ล้านคน จึงได้เปิดตัว LINE ALERT หรือ บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรงบนแอป LINE ขึ้นมาเพื่อให้บริการ กับประชาชนคนไทยโดยมีวัตถุประสงค์สำคัญได้แก่ การแจ้งเตือนและอัปเดตภัยพิบัติร้ายแรงที่เกิดขึ้นทั่วประเทศไทยเลยนะคะ และยังมีฟีเจอร์ที่จะให้บริการข้อมูลที่จำเป็นในสถานการณ์ต่างๆอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ไฟไหม้ พายุ

อ่านต่อ..

วิธีซื้อพื้นที่ iCloud เพิ่มความจุบน iPhone ได้อย่างไร

iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่สามารถเพิ่มความจุด้วยการใส่ SD Card ลงไปได้ เพราะฉะนั้นเมื่อใช้กันไปนานๆหลายคนก็จะประสบกับปัญหาไอโฟนความจำเต็ม ต้องมาคอยลบรูปหรือไฟล์ต่างๆเพื่อเคลียร์เครื่อง ซึ่งเมื่อลบจนไม่มีอะไรให้ลบได้อีกต่อไป วิธีการแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์มากกว่าก็คือการซื้อพื้นที่ iCloud นั่นเอง ว่าแต่มีขั้นตอนการซื้ออย่างไร ต้องมาดูกัน วิธีซื้อพื้นที่ iCloud เพิ่มความจุบน iPhone ง่าย ๆไม่กี่ขั้นตอน ไปที่

อ่านต่อ..