การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็ช่วยDetox ได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

ใครอยากดีท็อกบ้าง? วันนี้แอดมีสาระดีๆ มาฝากเช่นเคย การดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นแล้วกินในตอนเช้านั้นดีต่อร่างกาย เป็นของที่อยู่ในครัวของเราอีกด้วย การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นจะช่วยในการดีท็อกอย่างไร เดี๋ยวแอดจะบอกข้อดีเป็นข้อ ๆ ให้ฟังกันนะคะ

มะนาว

การdetox มีดีอย่างไร

  1. ดีต่อระบบย่อยอาหาร  การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นนั่นดีอย่างไร ? นอกจากน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารแล้ว มะนาวก็สามารถกระตุ้น และมีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายด้วย
  2. ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน  เพราะว่าน้ำมะนาวเต็มไปด้วยวิตามินซี และกรดแอสคอร์บิก (L-ascorbic acid) ซึ่งวิตามินซีจะช่วยต่อสู้เรื่องของโรคหวัด และกรดแอสคอร์บิกจะช่วยดูดซึมธาตุเหล็กที่มีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
  3. ปรับสมดุลให้ร่างกาย เพราะว่ามะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย เมื่อร่างกายมีค่า pH ไม่สมดุลโดยเฉพาะเวลาที่ร่างกายเรากินอาหารพวกเนื้อสัตว์ ชีส หรือแอลกอฮอล์ มากจนเกินไป
  4. Detox ร่างกายแบบธรรมชาติ น้ำมะนาวเป็นตัวช่วยให้ร่างกายขับของเหลว และสารพิษออกมากรดซิตริก (citric acid) ยังช่วยสร้างเอนไซม์ (enzyme) ที่กระตุ้นการทำงานของตับ

  5. เติมพลังให้ร่างกาย ส่วนผสมของน้ำ และมะนาวจะช่วยสร้างความชุ่มชื้น และสร้างออกซิเจนในกระแสเลือด ทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

  6. ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ธรรมชาติสุดๆหาได้ที่ครัวของเรา น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นนี่แหละช่วยให้ลมหายใจสดชื่น แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน และโรคเหงือกอักเสบได้ด้วย แต่จะต้องดื่มหลังที่เเปรงฟันเสร็จ